Liên đội THCS Cao Viên hưởng ứng Tháng nói không với nhựa dùng một lần.

Thứ hai - 29/11/2021 22:27
Nhằm đẩy mạnh Phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của các em học sinh trong nhà trường. Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD và ĐT huyện Thanh Oai. Liên đội Trường THCS Cao Viên làm video Phát thanh măng non chủ đề: Tháng nói không với nhựa dùng một lần và cuộc thi Sáng tạo về môi trường.
Ảnh phóng sự MT

Rác thi nha đang là vn đ nhc nhi mang tính toàn cu. Cùng chung n lc ca các nước trên thế gii, Vit Nam đã và đang tích cc hành đng mnh m, đ xut các sáng kiến và tham gia các cơ chế hp tác toàn cu, khu vc đ gii quyết vn đ rác thi nha, đc bit trong bi cnh tác đng, nh hưởng ca rác thi nha ngày càng gia tăng.
Ảnh ngọc
Nhưng đ Nói không vi rác thi nha lan ta sâu rng trong cng đng và mang li hiu qu cao nht, phi bt đu t ý thc ca mi học sinh chúng ta.
 Liên đội đã phát động đến 100% đội viên:
1. Tuyên truyền vận động gia đình người thân nói không với rác thải từ nhựa: túi li lông, chai nhựa....vì một môi trường xanh sạch đẹp!
2. Lên ý tưởng sáng tạo cuộc thi” Chế tác mô hình tái chế” (trồng cây, làm đèn học, hộp cắm bút, trang trí góc học tập...) từ đồ tái chế như: bao bì, vỏ hộp sữa, thùng carton ....) và thực hiện làm tại nhà. Các sản phẩm hay ấn tượng sẽ được đăng tải trên trang page của liên đội và được cộng điểm trong đợt thi đua thứ 3!
Hình thức: Thực hiện sản phẩm, ghi hình hoặc chụp ảnh lại sản phẩm và tổng hợp vào 1 thư mục.
Số lượng: mỗi lớp từ 1-3 sản phẩm.
Thời gian nộp sản phẩm: 18h (30/11/2021)
Liên đội sẽ gửi Mail đi dự thi vào 18h30 ngày 30/11/2021
3. Viết lời thoại cho bộ truyện tranh “ Đặc vụ ống hút giấy” được hợp tác bởi Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường có 5 tập kéo dài từ 1/11-30/12. (Có hướng dẫn riêng)
SP nhựa 1