Trường THCS Cao Viên hưởng ứng cuộc thi online "Học sinh với an toàn thông tin" năm 2022

Thứ tư - 02/03/2022 09:00

Phát động cuộc thi "Học sinh với an toàn thông tin" năm 2022

Phát động cuộc thi "Học sinh với an toàn thông tin" năm 2022
Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn cho học sinh cấp trung học cơ sở, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông; Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức Cuộc thi Online “Học sinh với an toàn thông tin 2022”.
 1. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG, THỜI GIAN THI
 1. Đối tượng: Học sinh cấp trung học cơ sở
 2. Hình thức thi:
 • Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://www.thihsattt.vn của Ban Tổ chức Cuộc thi.
 • Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian mà Ban Tổ chức thông báo.
 • Đề thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.
 • Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi sẽ có trên website của cuộc thi http://childsafe.vn từ 15/02/2022.
 • Hệ thống tự động ghi nhận kết quả, thời gian làm bài (tính từ lúc bắt đầu làm bài đến lúc chọn hoặc sửa đáp án lần cuối) và tính điểm cho thí sinh. Điểm thi sẽ được hệ thống lưu lại và sẽ được Ban Tổ chức công bố công khai sau khi hết thời gian thi tổ chức thi chính thức.
 1. Nội dung thi
 • Các kiến thức, kỹ năng phòng chống nguy cơ mất an toàn thông tin, phòng chống xâm hại trẻ em và kỹ năng ứng xử trên môi trường mạng.
 • Các kiến thức về quy định pháp luật liên quan tới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (tại Luật Trẻ em, Luật An ninh mạng, Luật An toàn thông tin mạng...).
- Thông tin của Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin năm 2022 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) được Ban Tổ chức đăng tải trên website chính thức của Cuộc thi http://childsafe.vn.
 1. Thời gian thi
 • Thi thử: Từ ngày 16/02/2022 đến ngày 02/3/2022;
 • Thi chính thức: Từ ngày 03/3/2022 đến ngày 24/3/2022;
 • Lễ Tổng kết, trao giải: dự kiến đầu tháng 04/2022.
 1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
 1. Giải tập thể
03 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 03 trường có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi nhất và phần thưởng bằng tiền mặt hoặc hiện vật trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).
05 Bằng khen của Ban Tổ chức cho 05 trường tiếp theo có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt hoặc hiện vật trị giá 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).
 1. Giải cá nhân
03 Giải Nhất: Bằng khen của Ban Tổ chức và phần thưởng bằng hiện vật trị giá tương đương 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).
08 Giải Nhì: Bằng khen của Ban Tổ chức và phần thưởng bằng hiện vật trị giá tương đương 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).
15 Giải Ba: Giấy khen của Ban Tổ chức và phần thưởng bằng hiện vật trị giá tương đương 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).
50 Giải khuyến khích: Giấy khen của Ban Tổ chức và phần thưởng bằng hiện vật trị giá tương đương 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng).
 1. TIÊU CHÍ XÉT GIẢI
 1. Đối với giải tập thể
Dựa trên số lượng thí sinh của các trường tham gia Cuộc thi hợp lệ (thí sinh hoàn thành bài thi, không vi phạm Quy chế Cuộc thi và Thể lệ dự thi) và chất lượng bài thi tốt.
 1. Đối với giải cá nhân
Kết quả thí sinh tham gia cuộc thi trong thời gian quy định của Ban Tổ chức, không vi phạm Quy chế Cuộc thi và Thể lệ dự thi.
 

Vị trí xếp hạng của thí sinh được thể hiện theo thứ tự trong bảng tổng hợp kết quả thi, sắp xếp theo điểm thi từ cao xuống thấp. Trường hợp các thí sinh có số điểm kết quả thi bằng nhau thì thí sinh nào có thời gian làm bài ngắn hơn sẽ được xếp lên trên.
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã triển khai đến học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn và tạo điều kiện tổ chức, tuyên truyền để Cuộc thi đạt hiệu quả cao.
Thông tin cần trao đổi xin liên hệ đồng chí Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng-Khoa học công nghệ Sở Giáo dục và Đào tạo số điện thoại 0912123898, hoặc đồng chí Đinh Minh Đức, Phó Chánh văn phòng VNISA, số điện thoại 0963987574, email: ducdm@vnisa.org.vn. Hotline của Ban Tổ chức 0981564086./.
 

Tác giả bài viết: Trường THCS Cao Viên

 Từ khóa: Thông báo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Công ty du lịch Việt Trung
EnetViet
Cổng thông tin điện tử
Cổng thông tin điện tử
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây