Liên đội Trường THCS Cao Viên phát động kế hoạch "Góp cuốn sách cũ đọc nhiều cuốn sách hay",

Thứ sáu - 22/04/2022 17:11

Kế hoạch khuyên góp sách năm 2022

- Căn cứ vào công văn số: 115- KH/ ĐTN về việc triển khai “Tủ sách ươm mầm tri thức trẻ Thanh Oai”.- Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022 của hội đồng đội Huyện Thanh Oai.- Liên đội THCS Cao Viên phát động hội thu “Tủ sách ươm mầm tri thức trẻ Thanh Oai” cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách và việc đọc sách trong học tập, đời sống. Nâng cao nhận thức của thiếu nhi về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng. Phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
- Hình thành thói quen đọc sách, tinh thần ham học, nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn sách cho thiếu nhi, qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu nhi, khơi dậy tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, lòng hiếu thảo…của các em qua các tác phẩm chọn lọc trong tủ sách;
- Là dịp để rèn luyện cho học sinh có ý thức giữ gìn và trân trọng với sách, ý thức chia sẻ tài liệu với nhau.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
  1. Đối tượng
Phát động ngày hội thu “Góp cuốn sách, truyện cũ để được nhiều cuốn sách hay” đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.
     2. Thời gian và địa điểm
- Từ ngày 18/4/2022 đến ngày 23/4/2022
- Địa điểm tiếp nhận: Phòng  Đoàn – Đội
     3. Hình thức quyên góp:
- Mỗi học sinh ủng hộ ít nhất 2 quyển.
- Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên ủng hộ tối thiểu 2 quyển.
- Điều kiện: Sách tặng là Sách tham khảo, sách khoa học, lịch sử; truyện tranh; các truyện sáng tác giành cho lứa tuổi học sinh, sách tâm lý giáo dục, hạt giống tâm hồn, Sách khoa học, sách kĩ năng sống, các loại sách báo cho thanh thiếu niên.
- Liên đội sẽ chọn ra từ 10 – 15 em học sinh và tập thể tham gia với số lượng cao nhất để tuyên dương khen thưởng.
III. TỔ CHỨC, THỰC HIỆN
- Phát động hội thu tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh.
- Sau hội thu số lượng sách sẽ được tổng hợp và nộp về đoàn xã vào ngày 23/4/2022
Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thu “Tủ sách ươm mầm tri thức trẻ Thanh Oai” của Liên đội Trường THCS Cao Viên đề nghị tất cả GV, nhân viên và học sinh thực hiện tốt theo kế hoạch này.
Nơi nhận:
- BGH (báo cáo)
- CBGVNV
- GV chủ nhiệm, hs (thực hiện)
- Page liên đội trường
- Lưu: VT