Trí tuệ Do Thái

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 3/2022

•   09/03/2022 02:13:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tháng 3/2022, Thư viện Trường THCS Cao Viên xin giới thiệu cuốn sách: TRÍ TUỆ DO THÁI
Bác Hồ viết di chúc

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 2/2022

•   02/03/2022 07:43:00 AM
  •   Phản hồi: 0
"Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại", lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc; người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân.
Ảnh giới thiệu sách tháng 1 2022

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 1/2022

•   07/02/2022 10:39:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
Đất nước Việt Nam là một cộng đồng đa dân tộc với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có những phong tục tập quán riêng điều đó góp phần hình thành nên cộng động các dân tộc Việt Nam đa sắc màu.
Dang Thuy Tram Diary

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 12/2021

•   07/01/2022 10:01:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Các em học sinh thân mến! Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước đã đi qua nhưng những dấu ấn mà nó để lại vẫn còn vang vọng mãi trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam. Hình ảnh những người anh hùng liệt sĩ sẵn sàng ngã xuống vì nền độc lập tự do vẫn còn đó, in sâu vào hồn thiêng dân tộc, sống mãi với non sông đất nước. Bởi vậy để ghi lại hình ảnh người nữ chiến sĩ trong chiến tranh nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã từng viết:
Cuốn sách biết ơn thầy cô

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 11

•   30/11/2021 11:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thầy cô - hai tiếng thân thương. Thầy cô chính là người truyền thụ kiến thức để chúng ta vững tin bước vào đời. Hơn thế, thầy cô còn dạy cho chúng ta biết đạo lý làm người, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh, biết thế nào là tình yêu thương… Đó là những bài học ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp là hành trang mà chúng ta mang theo đến suốt cuộc đời. Công ơn dạy bảo của thầy cô luôn được các thế hệ học trò ghi nhớ.
Sách hay tháng 10/2021

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 10

•   17/10/2021 07:09:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), thư viện nhà trường xin gửi lời chúc tới toàn thể các cô giáo, và các em học sinh nữ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Để biết ơn những người phụ nữ, đặc biệt những người mẹ phải chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ hy sinh cho gia đình,…Thư viện trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Vòng tay của mẹ”. Đây là cuốn sách gồm những mẩu chuyện nói lên những tâm tư tình cảm, những hy sinh, những khó khăn cực khổ của người mẹ để chăm sóc các con của mình.
Sách an toàn giao thông 6,7,8,9

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9-CHỦ ĐỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

•   28/09/2021 09:02:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Hoạt động thư viện tháng 9 của nhà trường, Đội tuyên truyền sách xin giới thiệu với thầy cô và các bạn về bộ sách An toàn giao thông. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa thực hiện ở tiết 1 của môn Giáo dục công dân các khổi lớp, ngoài ra còn được kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, hay lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông.
Bìa cuốn sách Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài

GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 8-2021

•   08/08/2021 04:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thư viện Trường THCS Cao Viên xin giới thiệu cuốn sách hay tháng 8/2021.
Nếu hỏi các bạn trẻ hiện nay ai là nhà văn sáng tác cho tuổi thiếu nhi được yêu thích nhất ở Việt Nam? Có lẽ rằng, câu trả lời sẽ không ai khác ngoài cái tên Tô Hoài. Ông là nhà văn viết rất nhiều tác phẩm hay giành cho thiếu nhi. "Dế Mèn phiêu lưu kí" vẫn là một trong những tác phẩm quen thuộc nhất đối với bao độc giả nhí. Đây là tác phẩm đầu tay và hay nhất của nhà văn Tô Hoài. "Dế Mèn phiêu lưu ký" được dịch ra 15 thứ tiếng như Nga, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan... Lập kỷ lục tác phẩm học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất. Với sự quan sát tinh tế, nhà văn sử dụng thủ pháp nghệ thuật nhân cách hóa kể về cuộc phiêu lưu sôi nổi, kỳ thú của chú Dế Mèn mới lớn nông nổi mà ham học hỏi.
Hs Nguyễn Tú Ngọc lớp 7B

Giới thiệu sách hay tháng 7/2021

•   28/07/2021 02:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Cuốn sách “Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng” là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng qua những câu chuyện của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ.
Công ty du lịch Việt Trung
EnetViet