Giới thiệu sách hay tháng 7/2021

Thứ tư - 28/07/2021 14:55

Hs Nguyễn Tú Ngọc lớp 7B

Cuốn sách “Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng” là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng qua những câu chuyện của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ.
            Mở đầu sách là những lời dạy của Bác với các cháu nhi đồng:
                       “.. Một năm khởi đầu từ mùa xuân
                        Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ
                       Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội
                        Nay Bác viết mấy chữ, khuyên các cháu:
                  1. Phải siêng học
                  2. Phải giữ sạch sẽ
                  3. Phải giữ kỷ luật
                  4. Phải làm theo đời sống mới
                  5. Phải thương yêu, giúp đỡ cha mẹ, anh em”
          Bác Hồ kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam, để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam, Người mà cả đời chỉ có một ham muốn tột bậc là “Làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trái tim mênh mông của Người trải đều tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, già trẻ, gái trai, trong đó thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn.
          Những trang sách tiếp theo, còn biết bao những câu chuyện cảm động, những hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy. Và sẽ còn mãi mãi tình yêu thương của Bác Hồ với thiếu nhi, “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng các em nhi đồng…” lời bài hát đó mãi mãi vang lên trong các em thiếu nhi.
          Đó là một trong nhiều nội dung của cuốn sách. Hy vọng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa, có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ Bác Hồ dành cho các em. Cuốn sách cũng là dịp để chúng ta cùng với những người có mặt trong các bức ảnh được sống lại những thời khắc thiêng liêng quây quần bên Bác Hồ kính yêu.
          Các em có thể tìm đọc cuốn sách đó, và những cuốn sách hay khác viết về Bác Hồ tại thư viện của trường:
1. Bác Hồ 120 chuyện vui & cảm động STK1687
2. Bác Hồ với giáo dục STK 13
3. Nguyễn Sinh Cung Nguyễn Tất Thành STK 2679...
          Buổi giới thiệu hôm nay đến đây là kết thúc. Chúc các thầy cô giáo và các em mạnh khỏe, chuẩn bị có một kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa.
          Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                             Cao Viên, ngày   tháng  7 năm 2021
          Phụ trách thư viện                                              Người giới thiệu

Vũ Thị Vẻ                                                   Nguyễn Tú Ngọc