GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 3/2022

Thứ tư - 09/03/2022 14:13

Trí tuệ Do Thái

Trí tuệ Do Thái
Tháng 3/2022, Thư viện Trường THCS Cao Viên xin giới thiệu cuốn sách: TRÍ TUỆ DO THÁI
       Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.
      Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”, dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.
     Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.
     Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.
      “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tai. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”. Người Do Thái luôn được đánh giá cao với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Sự thông minh của họ thậm chí trở thành tiêu chuẩn và thuật ngữ “bộ óc Do Thái” được sinh ra để chỉ một người nào đó thật thông thái.
      Vậy câu hỏi nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ bí mật đó, với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức bắt nguồn từ chính văn hóa độc đáo của họ. Có thể khẳng định dân tộc Do Thái là dân tộc giàu có nhất thế giới xét về khía cạnh tài năng. Những người có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới hiện nay không ít có gốc Do Thái. Và trong lịch sử, họ cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hình thành và phát triển hiện nay. Bạn có biết 17,6% những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái trong khi dân số họ chỉ khoảng 1% dân số toàn cầu. Hiện nay, 1/3 triệu phú Mỹ là người Do Thái và 20% giáo sư tại các trường đại học hàng đầu Mỹ cũng là người Do Thái.
      Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”.
       Cuốn sách đó có trong thư viện của nhà trường với số ĐKCB 10.276, mời thầy cô và các bạn tìm đọc. Buổi giới thiệu sách tháng 1 đến đây là kết thúc, xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã theo dõi.                                    
Cao Viên, ngày 6 tháng 3 năm 2022
     Người giới thiệu

Phụ trách thư viện       

Tác giả bài viết: Trường THCS Cao Viên

 Từ khóa: Thông báo

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công ty du lịch Việt Trung
EnetViet
Cổng thông tin điện tử
Cổng thông tin điện tử
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây