Trường THCS Cao Viên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 06:28
Sáng 2/10, tại Trường THCS Cao Viên, huyệnThanh Oai tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề  “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” .
Trường THCS Cao Viên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
               Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, các hoạt động của tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến hết ngày 08/10.
             Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.
        Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi to lớn đó, internet và các thiết bị công nghệ số luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Đã có nhiều những vụ lừa đảo trên mạng, đánh cắp thông tin, đưa thông tin lừa gạt… Việc sử dụng máy tính quá nhiều và sai định hướng có thể gây lệch lạc về nhân cách như nghiện game, bạo lực, chứng hoang tưởng…
           Chúng ta cần biết sử dụng những lợi thế và hạn chế những nhược điểm từ internet và các thiết bị công nghệ số để có thể đạt thành quả tốt nhất trong học tập và làm việc, góp phần xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH.

Phát biểu tại buổi lễ,  cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh hãy chủ động tích cực trong việc học để và tiến lên không ngừng chứ không chỉ dừng ở một tuần lễ. Thầy và trò tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào, các cuộc vận động khác.Cô giáo cũng yêu cầu các em học sinh cần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Cha mẹ học sinh cần chăm lo nhiều hơn nữa việc học của con em, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập.

Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường trong tuần lễ

hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Nguồn tin: từ Ban CNTT nhà trường