HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ: “CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY”

Thứ tư - 15/11/2023 00:32
Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng tới kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, với chủ đề của tháng 11 là “ Tôn sư, trọng đạo”, ngày 14 tháng 11/2023, trường THCS Cao Viên tổ chức chương trình giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” cho các em học sinh trong nhà trường để giúp các con học sinh có bài học về tình yêu thương và lòng biết ơn với cha mẹ, thầy cô đồng thời biết trân trọng những gì đang có để vươn lên học tập tốt, có thái độ tốt trong học tập để sống có trách nhiệm, yêu thương, tự tin sáng tạo, lòng ham hiểu biết để tự tin trong học tập và trở thành công dân tốt, công dân tương lai của đất nước.
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ: “CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY”

Tham dự chương trình có diễn giả Nguyễn Duy Nhiên - TS- Trưởng Khoa Triết học trường Đại học Sư phạm Hà Nội- Chuyên gia giáo dục Kỹ năng sống; Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Hường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1600 em học sinh.
        Trong buổi nói chuyện thầy Nguyễn Duy Nhiên đã chia sẻ câu chuyện thật dung dị về “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy” đã chạm tới trái tim của mỗi người, không gian như lắng đọng lại.

Không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết công lao to lớn như trời biển của cha mẹ, của thầy cô và chắc chắn rằng, dù có đi suốt cuộc đời này, chúng ta vẫn không thể nào đền đáp được ơn nghĩa ấy. Tất cả những điều đó được chúng ta khắc sâu trong lòng không những lúc này mà cho đến mai sau.

Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công mà học có ngày thành danh.

Tình yêu của cha mẹ, thầy cô dành cho chúng ta luôn là bất tận. Nhưng đôi khi, có lúc chúng ta vô tâm lãng quên những tình cảm thiêng liêng ấy, chưa thấu hết được những hy sinh thầm lặng của cha mẹ, thầy cô dành cho các em.​

Chuyên đề GD KNS: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” đã khép lại nhưng những bài học mà các con học sinh nhận được hôm nay có giá trị vô cùng lớn lao: các em đã cảm nhận được sự yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, thầy cô dành cho mình. Thời gian trôi qua nhanh, cha mẹ nuôi con không quản nhọc nhằn, thầy cô giáo chỉ bảo, dạy dỗ các con học sinh tận tình không ngại khó khăn, gian khổ.
Thầy cô giáo là người cha, người mẹ thứ hai có công khai trí cho lớp lớp học trò. Buổi ngoại khóa tại trường THCS Cao Viên- Huyện Thanh Oai- TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp, các em đã được trang bị thêm một số các kỹ năng sống, khơi gợi vun đắp trong các em tình người, về giá trị của tình yêu thương và đó là động lực để các con học tập tốt, trở thành công dân có ích, là chủ nhân tương lai của đất nước.. Mong các em sẽ xác định đúng mục tiêu của cuộc đời mình từ đó nâng cao kết quả học tập, rèn luyện bản thân để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô giáo.

Học sinh tích cực tương tác với Thầy trong chương trình kỹ năng sống

Tác giả: Trung học cơ sở Cao Viên

Nguồn tin: Ban CNTT của nhà trường: