Trường THCS Cao Viên tổ chức truyền thông chủ đề "Tiên học lễ, hậu học văn"

Thứ bảy - 24/09/2022 09:24

TH 1 9

Ngày 19/9/2022, Trường THCS Cao Viên đã tổ chức truyền thông chủ đề: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Buổi truyền thông do cô Vũ Thị Chuyên, chuyên viên giáo dục kĩ năng sống của Trung tâm GDKNS Hồng Đăng thực hiện.
8921932f6bedafb3f6fc
“Tiên học lễ”, nghĩa là trẻ em đến trường, trước hết phải học đạo đức, ứng xử, văn hóa, phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, và những quy tắc, pháp luật hiện đại. Đó là những nguyên lý có tính chất nền tảng để tạo dựng nhân cách, là mục tiêu mà bất cứ nền giáo dục nào cũng phải hướng đến.
TH1 3
Học sinh phải có lễ nghĩa, phép tắc, rồi mới học tri thức, văn hóa, kĩ năng sống. “Lễ” là gốc rễ, nền tảng, “văn” là đỉnh cao của tri thức, trí tuệ và tài hoa.
H1 7
Qua buổi truyền thông các con đã thể hiện tình cảm, cảm xúc với các thầy cô giáo yêu quý, đồng thời nhiều học sinh cũng nhận ra những hành vi, thái độ chưa đúng mực của mình với thầy cô và hứa cố gắng sửa chữa, tiến bộ trong năm học này.
TH14
TH12 (2)
Đổi mới giáo dục là cần thiết, song không có nghĩa là đoạn tuyệt với quá khứ, trái lại, cần tiếp nối truyền thống, tinh hoa trí tuệ của cha ông tích lũy trong hàng nghìn năm qua, đồng thời tiếp thu những tri thức, phương pháp, quan điểm giáo dục tiên tiến, hiện đại của nhân loại. Trường Thcs Cao Viên đang hướng tới mục tiêu giáo dục như thế!

Tác giả: Trung học cơ sở Cao Viên, Nguyễn Thị Hồng Nhiên