Trường THCS Cao Viên phát động cuộc thi sáng tác Văn học thiếu nhi chủ đề "Thầy cô trong trái tim em"

Thứ sáu - 28/10/2022 08:14

Hình ảnh kế hoạch

Thực hiện công văn số 1080/PGĐT ngày 26 tháng 10 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, Trường THCS Cao Viên khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia Cuộc thi. Đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm triển khai đến học sinh trong lớp, lan tỏa ý nghĩa cuộc thi tới 100% học sinh trong lớp được biết về Thể lệ cuộc thi “Thầy cô trong trái tim em” để học sinh tham gia cuộc thi, qua đó các em bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống thông qua trang viết và để phát hiện, bồi dưỡng các tài năng văn học trong các nhà trường.
- Chủ đề và nội dung cuộc thi
- Chủ đề cuộc thi: ’’Thầy cô trong trái tim em”.
- Nội dung: Bài dự thi là các sáng tác có nội dung viết về nhũng kỷ niệm có thật cùng cảm xúc, suy nghĩ của tác giả về chính các thầy giáo, cô giáo của mình.
Tác phẩm phải là sáng tác của chính tác giả, chưa từng đăng tải hoặc phát trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi tác phẩm dài không quá 1000 chữ.
- Thể loại: Thơ và truyện ngắn.
- Số lượng bài gửi về nhà trường: Mỗi lớp chọn 1 bài tiêu biểu gửi về nhà trường, riêng lớp chọn mỗi lớp gửi 5 bài.

- Thời gian nhận bài từ: 1/11/2022 đến hết ngày 1/12/2022. Đ/c Phan Thị Thanh Duyên-TPTĐ
- Lưu ý: Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi ở các thể loại. Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ liên hệ, điện thoại (nếu có) của tác giả. Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy sạch sẽ trên một mặt giấy.
- Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức khuyến khích các em tham gia bằng hình thức online: Các em sáng tác thơ, truyện và tự thể hiện bằng hình thức đọc, ngâm thơ’ truyền cảm và quay clip xong gửi về fanpage: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Những clip chất lượng sẽ được Ban Tổ chửc chọn đăng lên trên các nền tảng mạng xã hội của Báo như Facebook, YouTube, Zalo, TikTok và được hưởng chế độ nhuận bút nếu có lượng chia sẻ và like cao.
Chú ý: Ban Tổ chức sẽ chấm thêm điểm dàn dựng clip. Các em chỉ sử dụng âm thanh được miễn phí trên mạng xã hội.
                                              Nguyễn Thị Thanh Hường

Tác giả: Trung học cơ sở Cao Viên, Nguyễn Thị Hồng Nhiên