Trường THCS Cao Viên thực hiện dạy thực nghiệm môn Ngữ văn và Toán lớp 6

Chủ nhật - 22/08/2021 23:10
Thực hiện sự chỉ đạo, phân công của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, ngày 19/8 và 21/8/2021 Trường THCS Cao Viên đã tổ chức dạy thực nghiệm 2 giờ Ngữ văn và Toán lớp 6 trên phần mềm Microsoft Teams. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo, cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà (đồng chủ biên soạn sách Ngữ văn mới), các đồng chí tổ chuyên môn cốt cán của PGD, các đồng chí cán bộ quản lí của các nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo dạy Toán và Ngữ văn trong huyện.
Tiết dạy thực nghiệm môn Ngữ văn 6
z2703835867455 6078516fbeb331592291098755ca2292
Giờ dạy thực nghiệm môn Ngữ văn 6 do cô giáo Ngô Thị Hồng Mạnh thực hiện
Giờ dạy Ngữ văn của cô giáo Ngô Thị Hồng Mạnh (Nhóm trưởng nhóm Văn) đã đảm bảo được yêu cầu môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới là giúp học sinh sử dụng tiếng Việt thành thạo để giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống và học tập tốt các môn học và hoạt động giáo dục khác; hình thành và phát triển năng lực văn học, một biểu hiện của năng lực thẩm mĩ; đồng thời bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm để học sinh phát triển về tâm hồn, nhân cách.
Anh 3
Giờ dạy môn Toán 6 do cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương thực hiện
Giờ dạy môn Toán của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương (Nhóm trưởng nhóm Toán) đã đảm bảo được yêu cầu: Giáo dục toán học góp phần hình thành và phát triển cho học sinh các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và năng lực toán học; phát triển kiến thức, kĩ năng tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, vận dụng toán học vào thực tiễn.
Sau hai tiết dạy tổ chuyên môn cốt cán của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã rút kinh nghiệm cụ thể về tiến trình giờ dạy, định lượng kiến thức trong tiết học, các hoạt động cụ thể của giờ học, các phương pháp, kĩ thuật cần vận dụng để phát huy năng lực, phẩm chất của người học... giúp các nhà trường có định hướng soạn và dạy chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới.

Từ khóa: Tin tức