Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021 - 2022 từ ngày 18/7/2021 - ưu tiên hình thức trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 17/11/2015 15:39

Thực hiện Kế hoạch số 348/KH-GDĐT ngày 17/5/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022.
Từ tháng 5/2021, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác điều tra số trẻ theo từng độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn, phân tuyến tuyển sinh, tổ chức chạy thử tuyển sinh trực tuyến theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật đ tạo mọi sự thuận lợi cho phụ huynh học sinh và giảm áp lực với các nhà trường trong tình hình ứng phó dịch Covid-19 hiện nay.
Phòng GDĐT Thanh  Oai đã thực hiện nghiêm túc việc giữ ổn định phân tuyến tuyển sinh (căn cứ theo hộ khẩu thường trú hoặc nơi cư trú thực tế của học sinh) giúp tăng cường trách nhiệm, sự chủ động của địa phương trong đầu tư cho công tác giáo dục.
Theo quy định, các nhà trường vẫn thực hiện song song hai hình thức là nhận hồ sơ trực tiếp và qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến tại website https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức lập nhóm zalo hỗ trợ cha mẹ học sinh công tác tuyển sinh trực tuyến, đề nghị CMHS đăng kí tuyển sinh trực tuyến ngay từ ngày đầu theo lịch của thành phố. Cụ thể:
Từ ngày 12/7 đến 15/7 thực hiện tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, năm học 2021-2022;
Từ ngày 15/7 đến hết 17/7/2021 thực hiện tuyển sinh trực tuyến với cấp MN;
Từ ngày 18/7 đến 20/7/2021 thực hiện tuyển sinh trực tuyến với cấp THCS;
Từ ngày 23/7 đến 28/7/2021 thực hiện tuyển sinh trực tiếp với cả ba cấp học (đối với các trường hợp chưa tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến).

Phòng GD&ĐT đề nghị các cha mẹ học sinh tìm hiểu rõ những thông tin tuyển sinh, tích cực hợp tác với các nhà trường trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là việc đăng kí tuyển sinh trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng ngành GD&ĐT thực hiện thành công kỳ tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

Tác giả: Phòng GD&ĐT Thanh Oai