Trường THCS Cao Viên triển khai cuộc thi tìm hiểu "Biên cương tổ quốc tôi"

Thứ hai - 11/10/2021 09:01

Trường THCS Cao Viên triển khai cuộc thi tìm hiểu "Biên cương tổ quốc tôi"

Thực hiện công văn số 669/PGD ngày 4 tháng 10 năm 2021 về việc tuyên truyền kỉ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô và cuộc thi “Biên cương tổ quốc tôi”. Trường THCS Cao Viên triển khai cuộc thi đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường như sau:Để tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc, giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực tự cường của dân tộc, bồi đắp niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời bám sát chỉ đạo của UBND thành phố về nghị quyết đảng bộ XVII, đặc biệt là chỉ thị 05/CT/TƯ của Bộ Chính trị khóa XII về thực hiện học và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

bien cuong 3772
Cuộc thi còn tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Trung ương Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
1. Đối tượng dự thi: Tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.
2. Hình thức thi: Trắc nghiệm trực tuyến và đối kháng vòng chung kết.
3. Thời gian thi:
- Vòng thi tuần diễn ra:
Vòng 1: Từ 01/10/2021 đến 08/10/2021
Vòng 2: Từ 09/10/2021 đến 16/10/2021
Vòng 3: Từ 17/10/2021 đến 24/10/2021
Vòng 4: Từ 25/10/2021 đến 01/11/2021
- Vòng Ban kết:
+ Thời gian tổ chức thi trong tháng 11 năm 2021;
+ Số thí sinh tham gia vòng thi Bán kết là 80 thí sinh, trong đó 40 thí sinh được lấy từ 4 tuần thi (mỗi tuần thi lay 10 thí sinh có số điềm cao nhất); 40 thí sinh có tổng điểm số tích lũy của 4 tuần thi cao nhất. Trong trường hợp sau 4 tuần thi có ít hon 40 thí sinh đạt điểm cao nhất. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thêm các thí sinh có điểm số tích lũy qua 4 tuần thi để lựa chọn đủ 80 thí sinh thi vòng Bán kết. Trong trường họp các thí sinh có cùng điếm số cao nhất thì sẽ xét theo thời gian hoàn thành phần dự thi nhanh nhất.
- Vòng thi Chung kết: Dự kiến tổ chức trong tháng 11 năm 2021, diễn ra tại Thủ đô Hà Nội thi bằng hình thức đối kháng trên sân khấu, 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia vòng Chung kết toàn quốc.
4. Cách thức tham gia:
Cách 1: Truy cập vào website: http://wwwbiencuongtoquoc.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.
Cách 2: Đối với thí sinh dự thi là thanh niên Việt Nam, tải App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng AppStore (đối vói hệ điều hành IOS) và Google Play (đối vói hệ điều hành Android). Mở App và truy cập vào mục Học tập/hoặc vào banner hướng dẫn tham gia cuộc thi trên trang chủ của App đế đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.
Cách 3: Truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên các báo: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân dân; www.nhandan.com.vn; Báo Quân đội nhân dân: wwwqdnd.vn; Tạp chí Tuyên
giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh niên: www.thanhnien.vn; Báo Tuổi trẻ: www.tuoitre.vn... Để đăng ký/đăng nhập và tham gia cuộc thi.
5. Cơ cấu giải thưởng
- Trắc nghiệm hàng tuần: Mỗi tuần có 10 giải thưởng, bao gồm (01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba và 07 giải khuyến khích).
- Giải bán kết: 80 thí sinh chọn vòng thi bán kết sẽ được nhận Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.
- Giải chung kết, bao gồm:
+ 01 giải nhât, gồm Giấy Chứng nhận; Cúp pha lê kèm theo tiền thưỏng của Ban Tổ chức.
+ 01 giải nhì, gồm Giấy Chứng nhận; Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.
+ 01 giải ba, gôm Giấy Chứng nhận; Cúp pha lc kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.
+ 02 giải khuyến khích, gồm Giấy Chứng nhận; Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tô chức.
- Giải cơ quan, đơn vị có thí sinh tham gia dự thi đông nhất: có 20 giải, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.
- Số lượng giải thưởng sẽ do Ban Tổ chức quyết định theo thực tế kết quả Cuộc thi.
6. Chế độ báo cáo: CBGVNV dự thi xong báo cáo trên bình chọn nhóm Công đoàn; Học sinh các lớp báo cáo trên bình chọn nhóm GVCN, đồng chí Duyên-TPTĐ tổng hợp báo cáo về nhà trường.
Nhà trường đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc tham gia dự thi đạt hiệu quả cao./.