Trường THCS Cao Viên Tổ chức triền khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Oai

Thứ ba - 21/03/2023 17:31

Thực hiện kế hoạch 123/KH-HU ngày 8/3/2023 của Huyện Ủy Thanh Oai. Trường THCS Cao Viên triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Oaiđến tất các các đảng viên trong chi bộ. Khuyến khích các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia dự thi. Yêu cầu nộp bài viết về Ban chi ủy chi bộ nhà trường trước ngày 25/4/2023. Trân trọng!
  • Tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
  • Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ.
  • Nâng cao chất lượng các tác phấm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung vào các nội dung Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khoá XIII của Đảng. Hình thành nguồn tài liệu phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, địa phương.
  1. Yêu cầu
  • Chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định có liên quan.

• Quán triệt và thực hiện tốt phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây”“chống”, trong đó “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, hiệu quả, “lẩy cái đẹp dẹp cái xấu
  • Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, nhất là những điểm mới so với các cuộc thi trước. Thông qua đó, động viên, khuyến khích, huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn huyện.
  • Qua Cuộc thi lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu để tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị và trong xã hội.
  • Công tác chuẩn bị, tổ chức Cuộc thi phải được tiến hành bài bản, chu đáo; công tác thấm định, đánh giá tác phấm dự thi phải khách quan, công tâm, chính xác, công bằng, công khai, minh bạch.
  1. NỘI DƯNG KẾ HOẠCH
  1. Tên Cuộc thi
“Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Oai”.
  1. Chỉ đạo, tổ chức Cuộc thi
  • Chỉ đạo Cuộc thi: Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch huyện Thanh Oai.
  • Tổ chức Cuộc thi:
+ Cơ quan chủ trì: Ban Tuyên giáo Huyện ủy - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện.
+ Cơ quan phối hợp: Trung tâm chính trị huyện, Trung tâm VHTT & TT huyện, các đơn vị liên quan.
  1. Đối tượng dự thi
  • Người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện có tác phẩm chính luận phù họp với tiêu chí Cuộc thi đều có quyền dự thi.
  • Khuyến khích sự tham gia của: Trung tâm chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, ban ngành, đoàn thể, đoàn viên, thành niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
  1. Tiêu chí đối vói tác phấm dự thi
    1. Tiêu chỉ chung

• Tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận bằng tiếng Việt (tiếng dân tộc hoặc tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt), thuộc một trong các loại hình: Tạp chí (in hoặc điện tử), Báo (in hoặc điện tử), phát thanh/truyền hình/video clip, bảo đảm quy định về hình thức nêu tại Thể lệ Cuộc thi (ban hành kèm theo Ke hoạch này).
  • Tác phẩm dự thi là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bổ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động Cuộc thi. Các tác phẩm dạng viết phải bảo đảm tỷ lệ không trùng lặp theo quy định (không trùng lặp quá 20% đối với thể loại Tạp chí, không tràng lặp quá 25% đối với thể loại Báo so với các công trình khác của chính tác giả/nhóm tác giả hoặc của tác giả/nhóm tác giả khác).
    1. Tiêu chí về chủ đề, nội dung
  • Tác phấm dự thi bảo đảm tính khoa học, tính Đảng, tính chiến đấu, tính định hướng, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, có phát hiện mới. Khuyến khích các tác phẩm bảo vệ những nguyên lý cơ bản, những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và  hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam; đề xuất bố sung, phát triến lý luận, hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật; những sản phẩm “bút chiến” phản bác trực                                                                                                                                       diện,vạch trần tính chất phản cách mạng, phản khoa học trong luận điệu chống phá
của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.
  • Chủ đề tác phẩm tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay.
(Phụ lục định hướng chủ đề ban hành kèm theo Ke hoạch số 133-KH/TU, ngày 17/02/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về Tố chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn Thành phổ Hà Nội).

Tác giả: Trung học cơ sở Cao Viên, Trường THCS Cao Viên